Máy quét hành lý sân bay có thể phát hiện được gì ?


Những lo ngại về an ninh đã khiến việc đi lại trở thành một vấn đề xâm lấn, nhưng quy trình an ninh được thiết kế để bảo vệ hành khách. Điều quan trọng đối với sự an toàn của tất cả những người bay, vì vậy hãy giữ hành lý, hành lý xách tay và người thật của người đi du lịch đều được kiểm tra bởi máy quét để đảm bảo tuân thủ các hạn chế.Máy quét hành lý sân bay có thể phát hiện được gì ?
Máy quét hành lý sân bay có thể phát hiện được gì ?


Máy quét an ninh hành lý xử lý như thế nào?

Sân bay sử dụng hai loại máy quét khác nhau. Nếu bạn đang tự hỏi, thì máy quét hành lý sân bay hoạt động như thế nào? Máy quét toàn thân được gọi là máy quét sóng milimet và tạo ra hình ảnh chuyển động. Tia X tán xạ ngược được thiết kế để hiển thị các vật thể ẩn bên dưới quần áo hoặc hành lý. Họ có thể phát hiện cả vật kim loại và phi kim, từ súng đến thực phẩm và nhựa. Một số sân bay không còn sử dụng máy quét tán xạ ngược vì chúng bị coi là xâm phạm quyền riêng tư, nhưng chúng vẫn được sử dụng tại các sân bay lớn của Mỹ, Anh và châu Âu.

Máy quét hành lý sân bay nhìn thấy gì?

Máy quét hành lý đủ rõ ràng để thu nhận hình ảnh chi tiết về nội dung hành lý của bạn, đó là lý do tại sao rất nhiều hành khách thắc mắc, máy quét hành lý sân bay phát hiện ra những gì, có thể phát hiện các vật thể phi kim loại và kim loại, bao gồm hầu hết các vật liệu hữu cơ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể không thoát khỏi việc buôn lậu thực phẩm bị cấm trong vali. Máy quét hành lý dựa vào tia X để nhìn xuyên qua bề mặt hành lý của bạn để đạt được hình ảnh chi tiết của các vật phẩm bên trong nó. Nhân viên an ninh có thể tính toán mức độ dày đặc của từng đối tượng, cung cấp cho họ thông tin họ cần để phát hiện ra hàng lậu. Họ có thể không thể tìm ra mọi vật dụng trong hành lý của bạn là gì, nhưng nếu phát hiện thấy những vật dụng khả nghi, bạn có thể bị tìm kiếm trong túi. Bạn nên ghi nhớ các quy tắc về các mặt hàng lậu trong hành lý xách tay và giữ hành lý.


Máy quét cơ thể là gì?

Máy quét sóng backscatter và milimet đạt được cái nhìn chi tiết về cơ thể bên dưới đồ lót, mặc dù không chi tiết lắm. Họ loại bỏ sự cần thiết của sự xuống dốc, vì vậy nhiều khách du lịch thích chúng hơn các lựa chọn thay thế. Tại Hoa Kỳ, khách du lịch được phép lựa chọn giữa quét và tìm kiếm cơ thể, nhưng Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh không cho phép hành khách bay mà không được quét. Máy quét có thể phát hiện các vật thể bằng thép và phi kim loại ở bên ngoài thân máy. Họ không thể nhìn thấy bên trong khoang cơ thể hoặc chẩn đoán bệnh, trái với quan niệm sai lầm phổ biến. Máy quét ATI mới đã được thiết kế để cung cấp cho hành khách nhiều quyền riêng tư hơn bằng cách chỉ hiển thị một phác thảo chung, không thể chỉ ra giới tính hoặc loại cơ thể. Các hình thức quét khác ít tha thứ và rõ ràng hơn nhiều. Nếu bạn đang đi qua máy quét AIT, bạn có thể thư giãn khi biết rằng quy trình bảo mật sẽ ít xâm lấn hơn so với trước đây. Nhân viên an ninh của bạn sẽ thấy một hình ảnh gần giống với một con búp bê giấy.

Trong các sân bay vẫn sử dụng chức năng quét rõ ràng, cảnh sát xem hình ảnh được giữ trong một phòng riêng để hành khách và máy quét không tiếp xúc trực tiếp.

Phải làm gì nếu hành lý của bạn bị hư?

Nếu bạn đang đi với một hãng hàng không giá rẻ và chịu tổn thất do sơ suất hoặc xử lý hành lý kém, các quy định của EU có thể cho phép bạn bồi thường. Nếu hành lý của bạn bị trì hoãn, Quy định EC 261/2004 sẽ bảo vệ bạn. Mọi tình huống đều có những điểm tốt hơn, nhưng nói chung, bạn có quyền yêu cầu tới 1, 131 SDR (quyền vẽ đặc biệt). Điều quan trọng là phải báo cáo túi bị mất ngay lập tức và nộp Báo cáo bất thường về tài sản. Khi hành lý của bạn được tìm thấy, bạn sẽ có ba tuần để lập danh sách tổn thất của mình và gửi yêu cầu bồi thường..

Nguồn: GIVT

Đăng nhận xét

0 Nhận xét